banner_org_908_140
QUẬN THANH XUÂN
THỐNG KÊ
người đang online
Lượt truy cập:
UBND quận Thanh Xuân khai giảng lớp bồi dưỡng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu năm 2011
Last updated: 21-06-2011 11:06 | Source: click here

Ngày 15/6/2011, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Thanh Xuân, UBND quận Thanh Xuân khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu năm 2011. Đồng chí Hồ Thị Tú - Phó Chủ tịch thường trực UBND quận đã đến dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. Dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí trong Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu quận và phường; đại diện tổ dân phố 11 phường.

Tham dự lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe giảng về phương pháp phòng chống bệnh chân tay miệng và các bệnh dịch mùa hè ở trẻ em. Giảng viên Ths.Bs. Đặng Thị Kim Hạnh - Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm Trung tâm y tế dự phòng Thành phố Hà Nội cho biết: Từ đầu năm đến nay, bệnh chân tay miệng ở trẻ em không ngừng gia tăng, bùng phát mạnh ở các thành phố lớn. Bệnh chân tay miệng thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, nhất là trẻ dưới 3 tuổi và rất dễ lây. Chân tay miệng khởi phát những ngày đầu trẻ sẽ có những biểu hiện như nổi bóng nước ở những vị trí như lòng bàn tay, gối, mông…hay vết loét ở miệng. Bệnh này thường lây lan nhanh qua đường tiêu hóa, vì thế nên việc phòng bệnh phải hết sức lưu ý với trẻ sinh hoạt chung môi trường nhà trẻ, mẫu giáo. Cho đến nay, vẫn chưa có vắcxin phòng bệnh nên việc phòng bệnh cho trẻ nhỏ tùy thuộc rất nhiều vào ý thức của các bậc phụ huynh. Vì vậy, phụ huynh không nên lơ là với triệu chứng của bệnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hồ Thị Tú – Phó chủ tịch thường trực UBND quận Thanh Xuân nhấn mạnh việc phòng chống dịch bệnh mùa hè ở trẻ em, đặc biệt là bệnh chân tay miệng. Đồng chí cũng yêu cầu BCĐ chăm sóc sức khỏe ban đầu quận phối hợp với các phường, tổ dân phố tuyên truyền rộng rãi những biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh trong trường học, cộng đồng dân cư. Thực hiện theo khuyến cáo của Sở Y tế Hà Nội là thường xuyên rửa sạch bàn tay của trẻ và người giữ trẻ, vật dụng và đồ chơi; lau chùi sạch khu vực sinh hoạt của trẻ bằng dung dịch khử khuẩn; sau cùng là phát hiện sớm các dấu hiệu trở nặng của bệnh như sốt cao, giật mình, đi đứng loạng choạng, thở mệt đưa trẻ đến ngay bệnh viện để kịp thời điều trị. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, dịch bệnh chân tay miệng và các dịch bệnh khác hạn chế được đến mức thấp nhất sự lây lan, giảm tỷ lệ trẻ em mắc bệnh./.

CTV: Phạm Thu Trà

 
 
TIÊU ĐIỂM
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Sơ đồ quận Thanh Xuân
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hướng dẫn TTHC
Qua điện thoại:
04 - 39110312

Email:
haind@thanhxuan.gov.vn
email thanh pho